Xà đơn treo tường hay xà kép cái nào tốt

Luyện tập với xà đơn hay xà kép đều mang lại cho bạn sức khỏe dẻo dai, vóc dáng cân đối. Hiển nhiên mỗi loại đều có ưu thế Nổi bật của nó nhưng chọn mua xà đơn đa năng hay xà kép tốt hơn là điều mà bạn đang cực kỳ phân vân. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó

Luyện tập với xà đơn hay xà kép ngoài trời đều đem đến cho bạn sức khỏe dẻo dai, vóc dáng cân đối. Hiển nhiên mỗi loại đều có ưu thế Nổi trội của nó nhưng chọn mua xà đơn đa năng hay xà kép tốt hơn là điều mà bạn đang vô cùng phân vân. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó

cần mua xà đơn đa năng hay xà kép là tốt hơn ?

1. Cấu tạo
 
Xà đơn: được làm một thanh xà, tiết kiệm diện tích hơn, hiện tại ở thị trường có nhiều loại xà đơn như xà đơn treo tường, xà đơn gắn cửa, xà đơn đa năng giúp bạn tiết kiệm được nhiều nhất diện tích cho ngôi nhà.
xà đơn iron Gym
 
Xà kép: được làm 2 thanh xà song song phải vững chắc, chịu lực tốt hơn xà đơn. Nhưng xà kép tốn diện tích và vị trí cố định không linh hoạt như xà đơn. 
 
Luyện tập với xà đơn đa năng hay xà kép còn tùy thuộc vào mục đích của mỗi người.
 
 

2. Tập luyện

 
+ trường hợp chỉ tại mức luyện tập rèn luyện sức khỏe thì xà đơn hay xà kép đều không có sự khác biệt mấy. ví như có cũng chỉ khác biệt về cách luyện tập, bạn không phải cần quá quan tâm vấn đề này.
 
xà kép
 
+ Người tập với xà đơn nên đảm bảo người được thẳng, khi thả người xuống cần để hai tay thẳng hết cỡ, luôn cần căng mình để bảo đảm hai tay nắm chắc chắn để xà được cân bằng. Khi quá mỏi với xà đơn bạn có thể chụm hai tay lại, nhờ sự hỗ trợ lực của hai tay tập tiếp.
 
+ Tập với xà kép đòi hỏi kĩ thuật nên cao, tại mức độ thấp không có sự khác biệt nhiều giữa xà đơn và xà kép, nhưng tại mức độ cao hơn luyện tập với xà kép sẽ dể dàng hơn, bạn sẽ có được những pha trình diễn sang trọng mắt cực kỳ dễ dàng. Các bài tập với xà kép tạo được sự nhanh nhạy linh hoạt hơn, có được các động tác uốn lượn mềm dẻo mà xà đơn khó có thể làm được.
 
3. Kết luận
 
+ Chọn mua xà đơn đa năng hay xà kép còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích luyện tập của mỗi người.
 
+ Với những người mới bước chân vào luyện tập, chỉ tập để rèn luyện thể lực thì chỉ cần chọn xà đơn là đủ. Còn với những bạn đã thành thục họ sẽ chọn xà kép, vì luyện tập với xà kép họ vừa có thể rèn luyện thể lực, vừa có thể có được các pha trình diễn đẹp mắt, mạo hiểm.