Uống trà mỗi ngày sẽ có lợi ích gì đối với đời sống mọi người


Trà được biết đến với các tác dụng gì đối với sức khỏe hằng ngày


ấm tử sa tại Hồ Chí Minh – Trà là loại thức uống rất thông dụng trong mọi gia đình hiện nay. Đây là loại nước giải khát có thể dùng được ở bất kỳ mùa nào trong năm. Đặc biệt nó không chỉ là một loại thức uống uống giúp giải khát mà nó còn có nhiều ứng dụng hữu ích đối với cuộc sống và sức khỏe mọi người.

Theo nhiều nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng sử dụng trà mỗi ngày sẽ có rất nhiều lợi ích, không chỉ mang tới hương vị thơm ngon, đậm đà mà nó còn giúp bảo vệ răng và tim của bạn, cũng như thậm chí có khả năng giúp phòng chống ung thư.

Tất cả Ứng dụng khi thưởng thức trà xanh hằng ngày

trà được phân ra làm nhiều loại, từng loại lại có những mùi vị, màu sắc và lợi ích khác nhau. Nhưng điểm chung của chúng là đều được chế biến từ loại trà Camellia Sinensis. Tùy vào thời điểm phát triển, thời tiết và đặc biệt là quá trình chế biến mà khi ra thành phẩm nó sẽ như nào – dang am tu sa pho bien hien nay
Các nghiên cứu đã cho thấy rằng những người hay uống từ 1 tới 3 tách chè xanh mỗi ngày, có thể làm giảm gần 20% nguy cơ đau tim và giảm 35% nguy cơ đột quỵ so với Các người không thường xuyên sử dụng chè. Đặc biệt khi sử dụng trà sẽ làm thay đổi độ pH trong miệng, giúp ngăn ngừa tỉ lệ sâu răng. Do đó chè đương nhiên là một chọn chuẩn hơn so với các loại đồ uống khác.
 
Việc dùng trà thường xuyên cũng là một thú vui, thói quen của từng người. Đồng thời với mỗi người, các thói quen này bắt đầu từ quá trình hãm chè. uống một ấm trà là an ủi và tín hiệu cho cơ thể của bạn rằng đó là lúc để nghỉ ngơi. Nó đã được thực nghiệm chứng minh, khi đặt ấm đun nước trên có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn lên đến một phần tư!
 
Những loại trà xanh được sản xuất không thông qua quá trình lên men vì vậy nó có lượng polyphenol cao nhất. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng chè xanh là loại chè duy nhất có chứa polyphenol, catechin – dưỡng ấm tử sa sáng bóng, tươi mới
“Polyphenol là những hợp chất được thấy trong thực vật, bao gồm flavonoid và axit phenolic, rất có lợi cho cơ thể con người và giúp chống lại bệnh tật”
“Catechin là hợp chất sinh học có trong chè xanh và các loại thực phẩm khác. Nó cũng được coi là một chất chống oxy hóa, nhưng chúng cũng có thể là chất oxy hóa và tạo ra ROS. ROS có thể làm thay đổi chức năng của các protein tế bào, lipit và axit nucleic và gây ra các  bệnh khác nhau”

Đây chính là nguyên do vì sao các nghiên cứu về các công dụng của trà đều được áp dụng trên trà xanh. Và đã cho những kết quả thật tuyệt vời. Nó đã chỉ ra rằng trà có rất nhiều ứng dụng có lợi đối với đời sống hiện nay.

Dưới đây là 10 công dụng cho sức khỏe tốt nhất của chè và một vài chọn lựa cho những loại chè ngon để sử dụng

1. Trong trà có chứa cực nhiều chất chống oxy hóa.
Các chất ngăn ngừa oxy hóa giúp ngăn ngừa khả năng lão hóa và vì thế giúp trẻ hóa làn da hữu hiệu và bảo vệ chúng ta khỏi những tác hại của môi trường. Các chất ngăn ngừa oxy hóa trong chè trắng, ít được chế biến  hơn chè đen hoặc trà xanh giúp nó giữ lại được một lượng lớn các chất chống oxy hóa có lợi.

2. Trong trà có lượng caffeine ít hơn cà phê.
Những loại chè thảo mộc không chứa caffeine, trong khi những loại chè truyền thống có tỉ lệ cafein ít hơn 50% so với những chất cafein hay được thấy ở cà phê. Điều này có nghĩa là quý vị có thể sử dụng nó mà không phải lo ngại về những ứng dụng không tốt đối với hệ thần kinh của bạn. Leslie Bonci, chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của Active Eating Advice nói.
Nếu quý vị đang cố gắng để chuyển đổi thói quen uống cafe hằng ngày sang việc uống trà, thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử trước một loại chè rễ rau diếp xoăn như Teeccino. Nó sẽ giúp cho các bạn có một cảm giác miệng và hương thơm tương tự như cà phê.

Sử dụng trà xanh mỗi ngày sẽ có ứng dụng như thế nào cho sức khỏe con người

trà xanh matcha – Dùng các sản phẩm ít caffeine thực sự làm hạ tỉ lệ epinephrine và  cortisol  khi ngủ và trong các vấn đề căng thẳng trong cuộc sống.
 
Một thí nghiệm năm 2006 được đăng tải trên Pharmacology Biochemistry and Behavior cho thấy vấn đề tiêu thụ caffeine nhiều kết hợp với căng thẳng, mệt mỏi tạo ra sự gia tăng đáng kể nồng độ cortisol
 
Rau diếp xoăn không chứa caffein, mà nó lại có mùi thơm gần giống như cafe nên nó là một thay đổi tuyệt vời để làm giảm tỉ lệ caffeine tiêu thụ và kiểm soát nồng độ cortisol, do đó làm giảm căng thẳng.
 
Gốc rau diếp xoăn cũng được biết là giúp giảm căng thẳng và là một prebiotic vì vậy có thể hữu ích cho ruột của các bạn.
 
3. Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ
 
Năm 2004, các nhà nghiên cứu tại Đại học Newcastle đã thí nghiệm ứng dụng của chè đen và xanh đối với bệnh Alzheimer. Trong những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, cả hai loại trà đều ngặn chặn sự phân hủy acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh trung gian liên kết chặt chẽ với trí nhớ enzim. Các loại chè gây ức chế các enzym được gọi là BuChE và beta-secretase. Cái này được tìm thấy ở protein trong não của bệnh nhân Alzheimer. 
 
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã công bố một thí nghiệm về chè xanh và ảnh hưởng của nó lên mảng protein beta-amyloid được thấy trong bệnh Alzheimer trong ấn bản tháng 4 năm 2008 của Tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng. Các mảng protein liên kết với bệnh Alzheimer sẽ làm gia tăng tổn thương tế bào não và tử vong do stress oxy hóa. 
 
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng catechin chè xanh làm giảm tỉ lệ gây hại của những gốc tự do trong não của chuột. Những con gặm nhấm chè xanh cho thấy sự thiếu hụt nhiều mảng bám trong bộ nhớ so với những loài gặm nhấm không ăn trà xanh và những loại được truyền với protein beta-amyloid.
 
Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những chất ngăn ngừa oxy hóa flavonoid cũng có khả năng bảo vệ não khỏi stress oxy hóa. Các nhà nghiên cứu đã suy đoán rằng một người sẽ cần dùng khoảng ba lít chất lỏng được truyền với 0,5% catechin để cho các hiệu ứng tương tự. Tuy nhiên, vì con người tăng cường các chất chống oxy hóa khác dưới dạng các vitamin và polyphenol thực vật, có thể là lượng thấp hơn nhiều có khả nănng có tác dụng trong việc bảo vệ bộ nhớ.
 
4. Tra thiet quan amcó công dụng làm bơt khả năng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Một chất được tìm thấy ở chè xanh khả năng giúp các nhà khoa học tìm thấy những biện pháp mới để bớt nguy cơ đau tim. Mặc dù vậy thì những chuyên gia nói rằng điều đó không có nghĩa là quý khách nên vội vã đặt ấm lên để pha trà.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hoạt chất trong chè xanh, được gọi là EGCG, có khả năng liên kết với một protein được thấy trên các mảng liên quan tới bệnh mạch vành và, trong một số trường hợp, làm cho nó tan nhanh hơn

Anna Ardine, quản lý dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Magee-Womens thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Pittsburgh cho biết: “Có rất nhiều tài liệu thí nghiệm về chè và sức khỏe tim mạch”. “Đây là một tác dụng tốt đối với cuộc sống mà có chứng cứ rõ ràng nhất.”
 
Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố vào đầu năm nay rằng dữ liệu kết hợp từ một loạt các báo cáo trước đó đã làm giảm gần 20% nguy cơ đau tim và giảm 35% nguy cơ đột quỵ trong số những người dùng từ 1 đến 3 tách chè xanh mỗi ngày. mọi người dùng từ bốn cốc trà xanh trở lên hằng ngày sẽ giảm 32% nguy cơ bị đau tim và mức cholesterol LDL thấp hơn. Bốn ly chè xanh có thể giúp bạn chạy đến phòng tắm, nhưng bạn có thể nhận được cùng một tác dụng từ việc sử dụng một tách trà matcha, được làm từ lá trà xanh và được đánh giá tương đương dinh dưỡng của 10 cốc trà xanh được hãm từ lá cây chè.

5. Trà khả năng làm giảm cân

Vấn đề ứng dụng giúp giảm cân khi thưởng thức chè nó không cao, vì theo nhiều nghiên cứu cho thấy, quá trình hỗ trợ giảm cân cần phải dùng một số lượng trà hằng ngày.

6. Trà có khả năng giúp bảo vệ xương của bạn

Dữ liệu từ các thí nghiệm trên động vật gần đây đã chỉ ra rằng trà xanh có thể phòng chống loãng xương. Moringa, một loại cây có nguồn gốc từ Nam Á, đã được biết tới với tính chất dược phẩm của nó và hiện đang nhanh chóng trở thành một siêu thực phẩm chủ đạo. Với nhiều canxi hơn sữa, cũng như sắt, vitamin A và K, chè moringa là một sự tăng cường tuyệt vời để giúp giữ cho xương chắc khỏe.

Các nhà khoa học của trường đại học Hồng Kông đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry vào tháng 8 năm 2009 liên quan đến chè xanh và sức khỏe của xương. Khi những tế bào xương của chuột bị phơi nhiễm với các catechin trà xanh, EGC đặc biệt kích thích một loại enzyme thúc đẩy sự tăng trưởng xương tới 79%. Các catechin cũng làm tăng quá trình khoáng hóa xương và làm suy yếu hoạt động của các tế bào tái hấp thu xương thay vì hình thành xương – đất tử sa nghi hưng
 
7. Chè có thể giữ nụ cười của quý khách tươi sáng

“Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng chè có thể làm giảm tỉ lệ sâu răng”, Ardine nói. “Nó thay đổi độ pH trong miệng của bạn khi bạn dùng nó và đó có thể là các  ngăn ngừa sâu răng.” Ngoài ra, trà không giống như nhiều đồ uống khác không xuất hiện để làm mòn men răng, Bonci nói.

8. Trà  có khả năng nâng cao hệ miễn dịch

Các nghiên cứu đã cho thấy chè có thể tác động được những tế bào miễn dịch làm chúng đạt được mục tiêu một cách nhanh hơn. Húng quế thánh hoặc chè tulsi đã được dùng bởi các học viên Ayurvedic trong nhiều thế kỷ để giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ sau khi bị thương hoặc bệnh tật nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống nấm và chống viêm của nó.

9. Chè có thể giúp chống ung thư

Đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng ngăn ngừa ung thư của chè, nhưng chắc chắn thì điều này cần phải được nghiên cứu nhiều hơn nữa mới có khả năng đưa ra được kết luận chính xác. Nhưng, trong khi chờ đợi, “nếu bạn đã có một lịch sử gia đình mạnh mẽ của bệnh ung thư và bạn muốn làm bất cứ điều gì bạn có thể, bạn có thể tăng tiêu thụ trà của bạn,” cô nói thêm.

10. Trà  thảo mộc có khả năng làm dịu hệ thống tiêu hóa.

Trà thảo dược, đặc biệt là hoa cúc, có khả năng tốt cho các người bị hội chứng ruột kích thích vì nó là một chất ngăn chặn co thắt. Và trà gừng có khả năng làm dịu cơn buồn nôn.

Trên đây là Các Ứng dụng khi uống trà mỗi ngày mà Trà Cụ muốn chia sẻ với mọi người. Nhằm giúp cho các bạn  hiểu rõ hơn về mọi lợi ích như thế nào tới sức khỏe con người hiện nay