Mua Tieguanyin tại Khu vực nào ngon nhấtHải Phòng

Shop bán Trà thiết quan âm tại đâu tốt nhất Bình Dương

Trà thiết quan âm với mùi thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng
Trà thiết quan âm là gì?
Tieguanyin nổi tiếng với mùi vị thơm ngon, làm tinh thần nhẹ nhàng, sảng khoái. Hình dạng đặc trưng của trà thiết quan âm là lá trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc.
Trà thiết quan âm tại Hà Nội
Là một danh trà nổi tiếng của Trung Hoa. Thiết Quan Âm là một dạng của trà ô long được lên men tự nhiên từ 15% đến 35% dưới tác dụng của các enzym ở lá trà. Tùy vào từng % oxy hóa nhiều hay ít mà hương vị của tieguanyin đậm đà hơn hay hương thơm hơn hay có vị ngọt dịu. Vì thế nó được phân ra làm 3 loại chính là Thanh Hương, Trần Hương, Nùng Hương. Vì quá trình oxy hóa của từng loại khác nhau nên màu lá của 3 loại này cũng khác nhau.

Cách chọn quà biếu sếp dịp cuối năm-Thackhoitram.com

Địa chỉ mua trà thiết quan âm ở chỗ nào tốt nhất là điều được khách hàng yêu trà rất quan tâm. Với mong muốn chọn được một địa chỉ bán các loại thập đại danh trà tốt nhất để mang về uống
Thích Uống Trà – Số 36, Ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là đơn vị tốt nhất ngày nay cung cấp các loại tieguanyin chất lượng nhất.
Đặc biệt nếu quý vị ở Hà Nội, có thể trực tiếp đến của hàng để thưởng thức một vài loại trà chất lượng trước khi mua.

Dia chi ban Tra Long Tinh o dau

Mọi người có thể truy cập vào website: http://thichuongtra.com/ để mua hàng online hoặc liên hệ: 090.813.49.49 để mua hàng nhé.
Lịch sử của Trà thiết quan âm
Thiết Quan Âm là tên một loại trà của huyện An khê, tỉnh Phúc kiến với lịch sử lâu dài, được biết đến từ thời nhà Thanh với câu chuyện về một người trồng trà sùng Phật tên Ngụy Ẩm hằng ngày đều dâng lên Phật Bà ba chén trà đều đặn trong 10 năm trời. Một ngày ông mơ thấy Quan Thế Âm dẫn lên một khe núi có duy nhất một cây trà.
Ngày hôm sau, ngủ dậy ông theo sự báo mộng trên núi, và ông đã tìm thấy cây trà giống hệt trong mộng. Ngụy Âm bứng toàn bộ cây về trồng ở vườn nhà, một vài năm cây trà đã tươi tốt, và ông hái và chế ra một loại trà cực phẩm, lá trà sinh ra có mùi thơm nức mũi, xa gần đều thấy, khi chế biến có màu đen như sắt, lá trà cong xoắn, cho nước hãm màu xanh lục, mùi vị thơm ngon hơn nhiều các loại trà khác ở địa phương. Ông lấy tên là Trà thiết quan âm và kể từ đấy trở thành một trong những loại trà có tiếng trên thế giới.

Mua Trà Phổ Nhĩ ở đâu

Cách chế biến Thiết Quan Âm
Lá chè thu hoạch lúc 10h sáng sẽ có chất lượng khác so với lá thu hoạch lúc 4h chiều. Những chiếc lá để chế biến chè Tieguanyin có chất lượng tốt hay được lựa chọn lúc 11h đến 2h chiều (vào thời gian nóng nhất trong ngày – lúc này lá giữ 75% nước ). Việc hái trà được làm bằng tay và cứ sau khi thu hái được khoảng 25kg sẽ lập tức được di chuyển ngay đi nơi chế biến.
LÀM HÉO LÁ CHÈ
Sau khi lá trà về tới nơi sản xuất, từ đây trở đi, người thợ cả sẽ quyết định tất cả những công đoạn chế biến còn lại mang yếu tố quan trọng đến mùi vị của chè. Các túi trà được cân, chọn lọc theo từng thời điểm thu hái. Sau đó được phơi héo dưới ánh nắng, các lá chè được đảo để chắc chắn việc làm mất nước đồng nhất.
Người thợ cả có kinh nghiệm sẽ quyết định độ mất nước của lá trà. Thường lá được làm héo khi lá trà còn khoảng 67% nước.
PHƠI MÁT:
Sau khi làm làm mất nước, lá chè sẽ được gom vào phòng mát, thông thường là để 2 tiếng trong nhiệt độ 20°C.
LẮC
Đây là một trong các công đoạn chính của chế biến chè. Lá trà sẽ được đựng ở nhưng các máy đặc biệt và rung lắc. Bằng biện pháp này sẽ làm cho nước ở trong gân, và phần giữa của lá được lan rộng ra toàn bộ bề mặt.
CHO LÁ NGHỈ
Sau khi lắc xong, lá được phơi lại trên các khay chứa bằng tre đan. Việc nghỉ ngơi này giúp cho lá mềm và đàn hồi trở lại. Tỷ lệ nước trong lá hiện tại từ 55-58%
SẤY LOẠI BỎ MÀU XANH
Phải loại bỏ màu xanh để bảo vệ hương trà. Đây là giai đoạn được xử lý trong lò sấy với nhiệt độ 250-260°C tối đa 5 phút. Đây là khâu quyết định để ngăn chặn và ức chế quá trình oxy hóa enzyme. Sau giai đoạn này tỷ lệ nước mất đi từ 18-20%, trong lá còn lại 35% nước.
CÁN
Khi các lá vẫn còn ấm sau giai đoạn sấy sẽ được nghiền và xoắn bằng máy và cả bằng tay. Lúc này nước và dầu từ lá sẽ được lẫn đều vào từng phần của lá.
SẤY
Sau khi cán lá trà tiếp tục được sấy lại trong thời gian rất ngắn tỷ lệ nước trong lá trà còn khoảng 20%
CUỘN LÁ
Sau khi cán, lá trà sẽ được cho vào một túi vải và dùng máy quay để ép hoặc cách thủ công là đập vào các bức tường và xoắn. Việc chà xát này sẽ làm cho lá trà Thiết Quan Âm có được hình dáng cuộn cổ điển. Giai đoạn này phải lặp đi lặp lại nhiều lần và có thể kết hợp với sấy lại.
SẤY LẦN CUỐI
Đây là giai đoạn gần như kết thúc. Lá trà được sao ở lò nhiệt ở nhiệt độ 70°C trong 2h và sau đó làm mát thành thành phẩm. Để có một sản phẩm chất lượng người ta cần phải loại bỏ những gân lá bị rời, và các lá trà bị vàng, cháy trong lúc chế biến
Cây Tieguanyin thân cây vốn mềm nên phải chăm sóc kỹ. Cuối tháng ba hàng năm cây trà nảy lộc, đầu tháng năm bắt đầu thu hái. Cây Thiết Quan Âm ra búp quanh năm, nhưng sản lượng mùa xuân là nhiều nhất, hương trà mùa thu là thơm đượm nhất.
Trà thiết quan âm sau khi làm mất nước cần dùng tấm vải trắng bao bọc lá trà, vừa se nhẹ vừa thu gọn bao trà, trải qua 25 lần se nhẹ, hong khô xong lại làm khô ở nhiệt độ thấp, cafein ở lá trà sẽ thăng hoa, kết tụ tạo lên lớp sương trắng trên bề mặt lá.
Phân loại Thiết Quan Âm
Để phân loại Trà thiết quan âm có thể dựa vào mùi vị của trà và thời điểm thu hái. Nó được tách ra làm 3 loại chính là Trà thiết quan âm thanh hương, nùng hương và trần hương. Mỗi loại có hương vị, màu sắc khác nhau.
Tieguanyin Thanh Hương: Dòng trà này chú trọng vào hương thơm của chè, lá chè được sao ở mức độ thấp và lên men với tỉ lên % ít. Với sắc xanh ngọc bích của nước trà sau khi pha. mùi vị là điều ấn tượng nhất, nó có mùi thơm của hoa lan và hậu vị ở trong cổ họng. tùy từng mức độ mà mùi thơm có thể giữ được trong 2-3 nước 3-5 nước hay 5-8 nước…
Tieguanyin Nùng Hương: Đây là dòng Tieguanyin được gia nhiệt ở mức độ cao hơn so với Thanh Hương. Nùng hương hay còn gọi là Lô Châu. Dòng Thiết Quan Âm này cho màu sắc xanh, ánh vàng sau khi pha. Chất trà có đắng hơn so với Thanh Hương.
Thiết Quan Âm Trần Hương: Loại này được sao lâu nhất, nó là phương pháp cổ điển, mùi hương nồng và ấm áp hơn và đặc trưng của viên trà có màu nâu sẫm.
Phân loại Thiết Quan Âm theo thời điểm hái trà
Tieguanyin cuối Xuân bắt đầu mùa Hè cho chất lượng tổng thể tốt nhất.
Trà thiết quan âm mùa Thu có mùi hương mạnh nhưng vị không sâu lắng bằng.
Trà thiết quan âm mùa Hè có chất lượng thấp hơn.
Trà thiết quan âm mùa Đông cho chất lượng thấp nhất.
Cách chọn và pha Thiết Quan Âm
Thiết Quan Âm chất lượng tốt là lá chè có hình dạng hơi cong, chắc, nặng, trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống như chân ếch.
Trà thiết quan âm rất dễ pha, nên phải dùng nước nóng để tráng ấm và đánh thức trà trước khi pha. Nên sử dụng nước có nhiệt độ từ 85-95 độ C để pha trà, như vậy hương trà mới thoát ra hết. Thiết Quan Âm khi pha sẽ có mùi thơm như hoa lan, còn có cả vị bùi bùi hạt dẻ nhẹ. Đây chính là đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa Thiết Quan Âm và trà Ô Long.
Thiết Quan Âm sau khi pha nước trà có màu vàng ánh kim rất trong. Khi thưởng trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận hương thơm và vị chát dịu của chè.
Tác dụng của Thiết Quan Âm
Trong Tieguanyin có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Các khoáng chất này có thể thúc đẩy sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngăn ngừa bệnh của cơ thể, có ứng dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, mùi thơm của Tieguanyin rất có tốt cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tinh thần vui vẻ thoải mái.
– Cải thiện hệ hiêu hóa,
– Hỗ trợ giảm cân
– Cải thiện sức khỏe tim mạch,
– Tăng cường hệ miễn dịch,
– Phòng ngừa khả năng loãng xương và cho răng chắc khỏe
Cách pha Trà thiết quan âm
1. Sử dụng nước sôi tráng qua ấm chén với mục đích làm nóng ấm chén, diệt khuẩn.
2. Cho khoảng 5g Tieguanyin vào Ấm tử sa dung tích khoảng 200 ml dùng cho 2 đến 3 người. Tùy từng số lượng người thưởng trà mà ta pha ít hay nhiều trà.
3. Dùng nước sôi đánh thức trà, đổ nước nhanh không được ngâm trà quá 3 giây, nếu ngâm lâu sẽ làm hỏng trà, hương vị không chuẩn.
4. Rót nước sôi khoảng 90 – 95 độ vào ấm, ủ trà trong khoảng 45 – 50 giây thì rót trà qua phễu lọc xuống Tống chuyên trà.
+ Để đo được nhiệt độ chuẩn của nước khi pha trà, mời quý trà nhân tham khảo thêm Bàn Pha Trà Thông Minh với hệ thống bếp điện (bếp từ) phím bấm cảm ứng, đo nhiệt độ chuẩn xác…
5. Nước thứ hai thì ngâm trà trong 40 giây là có thể chiết nước ra
6. Từ lần thứ 3 trở đi có thể tùy khẩu vị của mình mà kéo dài thời gian từ 15 – 20 giây mỗi một lần pha.
> Nếu pha chuẩn như vậy, Thiết Quan Âm sẽ pha được 7 lần nước mà hương vị hầu như không đổi.