Các Ứng dụng khi Sử dụng trà liên tục – Thichuongtra.com

Sử dụng Tra thiet quan am tai HCM từ xưa đã là một thói quen thanh tao của mỗi người nhất là với người có tuổi và không thể thiếu được hằng ngày nhưng có thể họ không biết được trà chứa nhiều chất bổ ích cho cơ thể. Nó phần nào giúp ngăn chặn những căn bệnh ung thư, các bệnh tim mạch, cao huyết áp, thậm chí là tốt cho não…Hiện nay trên thế giới không chỉ có một loại mà rất nhiều loại chè và chúng đều có công dụng tốt đối với cơ thể của con người.

Không chỉ là đồ uống nhẹ nhàng: Chè còn có những công dụng đối với sức khỏe
Uống trà liên tục có công dụng như nào cho cơ thể con người- thichuongtra.com

Theo khảo sát, trà là đồ uống thông dụng thứ hai trên thế giới chỉ sau nước lọc mà thôi. Đó là sự thật, bởi một phần trà có thể uống cả ở dạng nóng, lạnh; phần khác chè cũng có nhiều loại thích hợp với yêu thích với từng người. Bạn có biết trên thế giới có hơn 1500 loại trà khác nhau, đó là không tính trà thảo dược (herbal tea).
Trà Long Tỉnh đã được mọi người sử dụng từ hàng trăm năm trước bởi những ích lợi hữu ích của nó. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà – đặc biệt là chè xanh – có thể chống lại những bệnh tật, thậm chí là nâng cao tuổi thọ. Trong trà tập trung nhiều chất chống oxy hóa (antioxidant) được gọi là polyphenol, nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chứng loãng xương và các bệnh liên quan đến tim mạch. Polyphenol không những có ở trà mà nó còn được tìm thấy ở trong mọi loại quả, rau, chất bột và cà phê nhưng chè là đồ uống chứa nhiều polyphenol hơn cả. Đặc biệt trong chè còn có chất EGCG, đó chính là một loại polyphenol có chức năng phòng chống oxy hóa.
ngăn chặn bệnh ung thư
Một trong những ứng dụng lớn nhất của chè đó là nó có thể ngăn chặn căn bệnh ung thư. Hiệp hội ung thư Mỹ mô tả EGCG có khả năng giúp giết chết nhiều loại tế bào ung thư giống như những tế bào thông thường. Ứng dụng của EGCG là rất quan trọng vì những tế bào ung thư không tự chết mà ngược lại, nó tiếp tục sản sinh và gia tăng về số lượng.
Một thí nghiệm cho thấy EGCG ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư phổi trong khi nghiên cứu khác chỉ ra rằng nó làm chậm sự phát triển của các khối u ác tính gây nên căn bệnh ung thư vú. Kết quả tổng hợp từ 13 khảo sát đối với những người phụ nữ hằng ngày tiêu thụ chè xanh cho thấy tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú của họ thấp hơn đối với những người không uống trà. Tuy nhiên, không phải tất cả loại chè đều có tác dụng như nhau bởi nhiều báo cáo khác lại cho rằng chè đen và chè xanh không có ứng dụng gì với loại bệnh ung thư vú.
 
phòng chống những bệnh về tim và cao huyết áp
Theo một khảo sát đối với 40.530 người Nhật Bản – nơi chè xanh được tiêu thụ hằng ngày – cho thấy dùng trà xanh rất hiệu quả trong việc chống lại mọi loại bệnh tim mạch, cụ thể tỉ lệ mắc bệnh thấp hơn 31% với nữ và 22% đối với nam giới. khả năng tử vong do đột quỵ thậm chí còn bớt đi nếu dùng trà xanh thường xuyên: 62% với nữ và 42% đối với nam. Thành phần catechin trong chè xanh được cho có công dụng làm ức chế sự sinh sản của gốc tự do (free radical) trong thành động mạch cũng như loại bỏ sự hình thành các cục máu đông.
Thói quen sử dụng chè xanh hoặc chè ô long hay Trà Phổ Nhĩ tại Hà Nội mỗi ngày (ít nhất là 1 năm) cũng cho công dụng giảm khả năng tăng huyết áp tới 46% cho những người tiêu thụ 2,5 tách trà hằng ngày và 65% đối với những ai tiêu thụ nhiều hơn 2,5 tách trà thường ngày.
Tạp chí dinh dưỡng trường đại học, cao đẳng Mỹ kết luận: “trà xanh và EGCG có thể được coi là một thành phần thực phẩm có khả năng duy trì các hoạt động của tim mạch và sự biến đổi chất trong cơ thể”.
Giảm thiểu khả năng tử vong từ các căn bệnh khác
Nhật Bản là một trong những quốc gia sử dụng rất nhiều trà. Các nhà khoa học đã khảo sát những người trưởng thành ở Nhật Bản (tuổi từ 40 tới 79) trong vòng 11 năm và thực hiện so sánh giữa các người tiêu thụ ít hơn 1 cốc chè/ngày và các người sử dụng nhiều hơn 5 tách/ngày. Kết quả cho thấy dùng chè xanh giúp giảm thiểu mức độ tử vong từ bệnh tật 23% với nữ và 12% đối với nam.
Nâng cao sự hoạt động của não
Sử dụng trà không chỉ giúp giải trí tinh thần, nó còn làm cho quý khách chú ý hơn khi cần làm một vấn đề gì đó.
Tea Class giải thích:
L-theanine là một loại axit amin được thấy trong các cây thuộc họ trà (Camellia Sinensis). Trên thực tế, không nói đến những loại thực phẩm chức năng thì chè là phương pháp duy nhất để tăng lượng L-theanine cho cơ thể. Axit amin này nâng cao những tia sóng alpha hoạt động ở não, giúp bạn có được trạng thái thoải mái nhưng tập trung. Ứng dụng an thần của L-theanine còn có thể kháng cự lại sự kích thích khi hấp thụ số lượng lớn caffeine vào cơ thể.
Và còn nhiều công dụng khác nữa
Để cho chất lượng trà được thơm ngon và giữ được huơng vị bền lâu hơn thì quý vị nên sử dụng ấm tử sa để hãm trà thường ngày
Ngoài những ứng dụng nêu trên, trà còn có nhiều ích lợi khác đối với mọi người. Nó có khả năng phòng chống bệnh béo phì, nghẽn mạch máu do cholesterol tạo ra, các virus gây ra cảm cúm và thậm chí là mảng bám răng. Trong cuốn sách Green Tea, tác giả Nadine Taylor chỉ ra các tác dụng của trà:
Giữ lượng đường trong máu ở mức trung bình
Chống lại nhữngvi khuẩn lây bệnh trong thực phẩm
Tăng cường khả năng hệ miễn dịch
Kích thích sự phát triển lợi khuẩn trong ruột non
Giúp giảm cân
Duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể
Giảm stress

Đáng chú ý, tiêu thụ tinh chất chè xanh hoặc những thực phẩm bổ sung có trà quá nhiều có thể tạo lên những tác dụng phụ. Phụ nữ đang mang thai cũng đừng nên uống lượng lớn chè xanh. Trà xanh cũng như cà phê đều có chứa caffeine nhưng ở trà xanh chứa ít hơn. Ngoài ra, caffeine trong trà có khả năng trao đổi chất chậm hơn.

Trên đây là Công dụng như nào cho cơ thể khi dùng trà liên tục để các bạn có thể tham khảo.
Mọi chi tiết xin liên hệ
tracu.com.vn