Bật mí hung khí trong phong thủy là gì – Thacnuocphongthuy.vn

tiết khí trong phong thủy đã có từ trong quá khứ đến hiện tại đã có vô vàn lời lẽ không cùng nhất về cội nguồn phong thủy. Tên gọi của mọi vật, hoán đổi thường xảy ra cội nguồn quan hệ mật thiết đến sự dịch chuyển của sự vật hiện tượng đó. Đặc biệt quan trọng nếu tên có dạng từ kết hợp để tạo thành từ các từ ghép ra nghĩa khác. Đơn thuần theo tự nhiên tên gọi Phong thủy là đang nói về tương tác của nước và gió.

trường khí trong phong thủy là cỗi lõi quan trọng đứng đầu.Khí trong việc thiết lập phong thủy được xem như nhiên liệu cho bộ máy. Để động cơ hình thành linh hoạt sẽ phải cần nguồn năng lượng tốt hài hòa với kết cấu vận hành của bộ máy.

thac nuoc phong thuy dieu tam

hình và khí trong phong thủy

Hiểu về khí trong thuật phong thủy

Trong thư cổ giữ lại mô phỏng khí âm dương rất trừu tượng, bắt buộc người muốn biết phải tự nghiên cứu, tổng hợp tất cả tác động cụ thể để có nhận thức về nội dung khí trong vũ trụ. Do sự trừu tượng này, mỗi người có tương tác khác nhau, không có quy chuẩn để cho rằng đúng sai, gây nhiều tranh cãi.

Đối với khoa học ngày nay đã nhìn thấy sự tồn tại của một dạng vật chất đặc biệt phủ xung quanh sinh vật sống, có thể thu nhận bằng máy đặc biệt. Đó là một trong những hình thức của khí theo nhận định của Phong Thủy Phương Đông.

ban thac nuoc phong thuy de ban

Khí trong vũ trụ là một dạng hiện hữu của vật chất, được tạo ra bởi sự tương tác và trao dổi của những đồ vật. Tính chất của khí phụ thuộc vào cấu trúc và tác động của các vạn vật ở thể vật chất. sự hoạt động của Lục Khí được định hình tùy thuộc vào các dạng kết cấu vạn vật chất phản ứng xây dựng nên nó.

thac nuoc phong thuy ngoai troi tphcm

Từ giải nghĩa về Khí được chia sẻ ở trên, đưa ra một lối nghiên cứu xuất phát từ khái niệm Khí là một dạng hình thái vật chất. Bản chất quan trọng là “Khí” có tính linh hoạt trong vận động, chịu chi phối của môi trường sống và vật dẫn từ từ bé cho đến to. Khí cũng có thể phân làm nhiều loại thuyết ngũ hành âm dương, trong đó sự phân loại  có tính khái quát nhất là sinh khí và khí âm. Khí thường bắt gặp trong thuật phong thủy là Khí Dương. Khí dương hoạt động trên trái đất, chịu tác động và gây ảnh hưởng thẳng đến các vật thể trên mặt đất, quan trọng là vạn vật sống. Do đó chúng ta sẽ tập trung trước hết vào mô hình chuyển động của Sinh khí.

khí trong vũ trụ ngũ hành và hình thức đồng dạng

Phong Thủy khởi đầu từ đặc điểm quan trọng nhất của Khí trong vũ trụ, đó là tính chuyển động linh hoạt. Khí trong vũ trụ Không có hình dạng nhất định mà tùy theo vào tính tác động nội tại của cấu tạo của vật thể hình thành nó Khí trong vũ trụ có Âm khí là: “Khí hình thành trong vật thể liên quan đến hình thái của vạn vật”), hoặc hình thái do sự tương tác xảy ra giữa các vật thể vật chất – tùy thuộc cách xem và phân thành từng đối tượng – đây chính là dương khí). Khí có thể lan truyền trong mọi chiều không gian, bị ngăn chặn và đổi hướng khi gặp nguồn khí.

Theo sách cổ thì “Khí trong vũ trụ” gặp gió sẽ theo gió, nghĩa là “Khí” nhẹ, hòa vào không khí nên gió sẽ cuốn đi. Nếu gió di chuyển nhẹ nhàng vừa phải sẽ giúp khí lưu thông, trong phong thủy đây là dòng khí tốt. Còn gió tạo thành dòng mạnh làm mất khí, là không hay. Sách cũng ghi “Khí” gặp thủy thì dừng lại. Thường thường thì khí có từ tự nhiên vận động dựa trên sức mang của không khí, khi có chặn sẽ liền thay đổi theo dòng khí. Khí bay tới thủy thì dừng nghĩa là thủy có khả năng giữ khí lại, thực niệm phép phong thủy là “gom giữ khí”. Hay nói một cách mang tính hình tượng hơn là nước có công năng quản thúc khí. Nước chảy từ từ, có khu vực êm đềm là rất đặc biệt vì đem tới khí tươi mới đến và trữ lại ở đó. Đó là nguyên lý để các thầy phong thuỷ nhìn dòng chảy để dự đoán khí vận trong địa mà từ trong nghề gọi là “Long mạch”. Tính chất của khí sẽ khác nhau tùy vào sự tụ nước, dòng chảy mạnh yếu trong dịch chuyển của dòng nước…..

“Khí” cần lưu thông từ từ, bình ổn mới có công dụng tương hỗ tốt. Cũng giống như những dòng chảy khác, có dòng chuyển ổn định là dòng dịch chuyển tuyệt vời được coi là mang nguồn vượng khí đến. Dòng chuyển động rối rắm, cuộn sâu … đều gây nguy hiểm, không tốt cho vạn vật. Dòng nước chảy nhanh, nước nhiều nút xoáy sâu cũng tạo ra sát khí tạp khí. Nếu dòng thủy vấy bẩn, bốc mùi hôi thối thì khí cũng sẽ bị uế tạp, không còn mang lại năng lượng sinh khí cho sinh vật sống nữa.

Lý do minh đường lại cần tụ thủy?

Ta thấy rằng minh đường là vị trí tụ khí cho cả căn nhà. Khí tụ ở minh đường là điều quan trọng để tạo cho căn nhà có được cát khí. Vì “khí”  sẽ hội tụ trong nước nên thủy tụ ở minh đường sẽ giúp khí tụ. Để bổ sung công năng bổ sung thêm khí các bạn có thể làm thác nước luân hồi. Các hạt nước nhỏ khuấy đảo trong không khí làm tăng diện tích tiếp xúc với khí, giúp khí tụ được nhiều hơn.

Tại vì sao kiêng kỵ đường đi lối vào, dòng sông đâm vào nhà?

Khí chuyển động dọc theo đường đi …,những dòng suối tạo thành mộtdòng chảy xiết. Theo quy luật quán tính dòng chuyển của khí này giống như luồng nước thoát ra khỏi vòi vòi xịt cứu hỏa bắn mạnh về phía trước. Do áp lực của dòng khí này càng lớn khi đường càng đông người tới lui với tốc độ cao (xe ô tô) hoặc dòng sông dòng suối chảy siết, càng gây nguy hiểm.

—-
Thác nước Phong thủy Thiện Tâm

Nhà 36 ngõ 41 Thái Hà – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04) 6-275-4549 / 090-813-4949

Giao hàng toàn quốc, bảo hành đổ vỡ khi giao