Thủ thuật kien truc giúp ăn gian diện tích phòng đẹp

Đa số người càng lúc càng bị kích thích bởi những phong cách sống cởi mở nhưng đôi khi lại thấy sợ hãi bởi việc bị 1 không gian lớn nhưng vô cảm bao lấy. Để tránh việc một không gian mở trở buộc phải nhàm chán và tẻ nhạt, mượn ý tưởng từ những ngoại hình xa sỉ có thể giúp phân định rõ từng không gian. Điều này có nghĩa là khi bạn chơi đùa với những khoảng không gian tách biệt như không gian giao tầng, nhóm đồ nội thất hay cụm không gian…Những nhóm này giúp phân định không gian rõ ràng và khiến căn phòng trở cần thú vị, kéo đến hơn.

Thiết kế nội thất nhà lô phố hiện đại: Xác định vùng không gian của bạn. đa số người thường cho rằng hộ nên có những căn phòng riêng biệt hay một không gian liên thông. Thực tế không rõ ràng như 2 màu đen trắng, và mối shop giữa những vùng không gian khác nhau có thể điều tiếp những mức độ khác nhau, để nhấn mạnh sự phân tách hay liên hệ giữa chúng. mọi những thay đổi trong mức sàn, bố trí đồ nội thất và rộng rãi thiết bị khác có thể giúp điều chỉnh điều này.
Ví dụ trong không gian này, bạn có cảm giác mạnh mẽ rằng bạn đang bước vào không gian phòng khách khi bước xuống bậc thang, thay vì không gian mở và nối ngay tắp lự với bếp.
Thủ thuật kien truc giúp ăn gian diện tích phòng
Tạo lớp: Khi xem xét ý tưởng cho việc mở cửa nội thất, hãy tìm kiếm thêm cơ hội để tạo điểm nhìn phân tầng. Ngôi nhà trong bức ảnh này minh họa phương pháp phân lớp nhìn tốt, thông qua khu vực căn hộ bếp đến khu vườn bên ngoại trừ. Những lớp này tạo ảo giác về không gian lớn và sâu hơn.
Phân tách thị giác: Khi thêm vào hoặc thay đổi một quà căn hộ, hãy tạo nên một hình ảnh phân tách rõ ràng giữa các yếu tố mới và những yếu tố đã tồn tại của toàn căn hộ vì thực sự có thể nâng tầm không gian.
Trong ngôi nhà này, các phần được nói rộng được tách ra từ bản gốc. Khoảng cách kính trên trần cũng là một điểm nhấn thi giác, giúp tăng gấp đôi hiệu quả. Điều này thực sự tạo ra cảm giác bạn đang đi từ không gian này sang không gian khác, không chỉ trên một khu vực nhất định.
Căn phòng trong ví dụ này có kích thước rộng, nhưng ngôi căn hộ lại nhỏ hơn, với kiểu mái Victorian, phân tách phần mở rộng một bí quyết ấn tượng hơn thế.
Dùng ánh sáng mặt trời như là điểm nhấn cho không gian. Ánh sáng là vật liệu ngẫu nhiên xuất sắc nhất trong việc kiến tạo không gian nội thất. Giả dụ bạn có thể đưa thêm nhiều ánh sáng khi không hơn vào không gian nhà, điều đó giúp tạo ra hiệu ứng lý tưởng trong việc nới rộng tối đa không gian phòng.
Nó không buộc phải được thực hiện theo phương pháp thức quá tuyệt vời, tuy nhiên quá đa dạng ánh sáng có thể khiến không gian trở bắt buộc quá tải và làm giảm sự tương phản cần thiết, khiến căn phòng như bị cháy sáng. Hãy thử sử dụng ánh sáng ban ngày để tạo nên điểm nổi trội giữa các lớp, tăng cường sự phân tách thị giác và tạo chiều sâu.
Thủ thuật kiến trúc giúp ăn gian diện tích phòng
Nghĩ về những góc cạnh ánh sáng. Cũng như việc sử dụng ánh sáng ban ngày để tạo điểm nhấn như mô tả trước đây, đó là một mẹo hay để suy nghĩ về những góc độ ánh sáng và phương pháp ánh sáng soi đến những không gian khác nhau và khu vực trọng điểm. Ánh sáng mặt trời từ độ cao hòa hợp lý sẽ tạo hiệu ứng mạnh hơn từ góc độ thấp.
Thủ thuật kien truc giúp ăn gian diện tích phòng
Mục đích đọc không gian rộng rãi hơn 1 lần. Cách hay nhất để tạo dấu hiệu không gian là xếp đặt đồ đạc trong tầm nhìn của bạn, theo quan điểm kien truc, hãy đọc không gian phổ biến hơn 1 lần, từ những điểm nhìn khác nhau trong ngôi nhà. Mực đích không chỉ tạo nên phân tầng xếp lớp không gian như miêu tả trước đó mà còn tạo ra 1 cách nhìn mới, trong cùng 1 không gian nhưng được nhìn dưới góc độ khác.
Điều này hơi hiệu quả giả dụ áp dụng trong không gian thông tầng, nơi bạn có thể nhìn bao quát từ cửa vào hay nhìn từ trên cao xuống.
Dùng đảo để phân phối mục đích cho không gian cá nhân. Đảo bếp thường là phương tiện rất nhiều nhất trong việc phân vùng không gian, đặc thù với không gian mở.
Bằng bí quyết xác định công năng cho từng vùng không gian khác nhau nằm trong cùng không gian mở, bạn sẽ đạt được những thuận tiện nhất định trong việc bố trí lại quy mô và cân bằng không gian cũng như ánh sáng.
Không gian được phân định không chỉ mang thuần tính công năng, nó còn giúp người sử dụng cảm thấy tha hồ. Trong căn phòng có đảo bếp, khách đến thăm có thể hoàn toàn đứng tránh khu bếp trường hợp có đảo bếp phân định, họ sẽ không làm vướng lối vào khu vực nấu ăn.