Thiết kế không gian chung cư sang trọng với màu xanh da trời nhẹ

Bài viết dưới đây là những gợi ý nhỏ giúp bạn đưa tông màu xanh này vào không gian sống.

Gần đây tôi đã làm việc với 1 thượng khách, người đang gặp cạnh tranh trong việc lựa chọn tông màu trang trí phòng ngủ của con trai cô. Cô ấy muốn chọn lựa màu xanh sáng nhưng lại không muốn màu sắc quá tĩnh. Cô ấy không muốn không gian có tông màu xám hay lạnh. vì thế chúng tôi đã làm việc theo bí quyết của riêng mình để lựa chọn ra 1 tông màu vừa buộc phải, có đủ sắc thái mềm mại nhưng không quá lạnh. Một thách thức nữa với phòng ngủ đặc biệt này là nó không có quá rộng rãi ánh sáng tự nhiên. Chúng tôi phải làm tăng độ sáng.  
thiet ke noi that chung cu Bên dưới là cách Thiet ke chung cu sử dụng màu sắc đặc biệt để tạo buộc phải sự rung cảm ấm áp trong không gian. Với sự mềm mại của bức tường xám xanh kết hợp với tông màu gỗ ấm áp qua chiếc bàn và sàn nhà, không gian này chẳng hề lạnh lẽo. Trong thực tế, gỗ khiến không gian ấm áp hơn vì nó tương phản với bức tường màu xám nhạt. Thêm vào đó, chút màu xanh lá cây khiến không gian thoát khỏi cảm giác quá ảm đạm. Căn phòng sang trọng, hoàn hảo dành cho bạn thưởng thức những ly café sáng.
Bạn sẽ vui hơn khi nấu ăn trong căn bếp này. Căn phòng được sơn màu xanh đậm hơn căn phòng trước nhưng màu xanh này vẫn mang sắc thái xanh da trời. Tông màu hơi trung tính và hoàn toàn không giống màu pastel ngọt ngào.
Sắc xám xanh là một trong những màu xuất sắc dành cho phòng ngủ. Nó mềm mại, nhẹ nhàng, tạo nên không khí thoả thích dành cho nơi nghỉ ngơi mỗi đêm của bạn. Bảng màu này tương đối giảm thiểu, gồm màu trắng, cam và xanh. Nhưng vì có đủ những sắc thái khác nhau của từng tông màu, cũng như kết cấu rất nhiều, Thiet ke noi that chung cu căn phòng thực sự trở nên thể thống nhất và hoàn chỉnh.
Phòng ngủ này được sơn màu xanh mát. Màu xanh xám được dùng ở đây tạo cảm giác không gian mở và thoáng. Bình thường, tôi thích dùng màu sắc tương phản tạo điểm nhấn cho trần nhưng tôi nghĩ việc sơn trần và tường cùng 1 màu là quyết định logic. Nó khiến không gian phòng rộng mở hơn và rộng hơn diện tích thực.
Đôi khi cần 1 màu rực rỡ để khiến căn phòng sống lại. Bảng màu cổ điển với tông màu đơn sắc dần trở nên rực rỡ và sống động hơn khi đứng cạnh những chiếc ghế bành kiểu retro bọc đệm màu ngọc lam sáng. Tại sao lại không khéo léo kết hợp vài chiếc gối họa tiết đen trắng vào căn phòng này?