Thiết kế không gian chung cư cao cấp với màu xanh da trời nhẹ

Bài viết bên dưới là những gợi ý nhỏ giúp bạn đưa tông màu xanh này vào không gian sống.

Gần đây tôi đã làm việc với 1 khách hàng, người đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa tông màu trang trí phòng ngủ của con trai cô. Cô ấy muốn chọn lựa màu xanh sáng nhưng lại không muốn màu sắc quá tĩnh. Cô ấy không muốn không gian có tông màu xám hay lạnh. bởi thế chúng tôi đã làm việc theo phương pháp Thiết kế chung cư của riêng mình để chọn lựa ra 1 tông màu vừa phải, có đủ sắc thái mềm mại nhưng không quá lạnh. Một thách thức nữa với phòng ngủ đặc trưng này là nó không có quá đa dạng ánh sáng trùng hợp. Chúng tôi bắt buộc làm tăng độ sáng.  
thiết kế nội thất chung cư Dưới đây là cách dùng màu sắc đặc biệt để tạo cần sự rung cảm ấm áp trong không gian. Với sự mềm mại của bức tường xám xanh kết hợp với tông màu gỗ ấm áp qua chiếc bàn và sàn nhà, không gian này chẳng hề lạnh lẽo. Trong thực tế, gỗ khiến không gian ấm áp hơn vì nó tương phản với bức tường màu xám nhạt. Thêm vào đó, chút màu xanh lá cây khiến không gian thoát khỏi cảm giác quá ảm đạm. Căn phòng xa sỉ, hoàn hảo dành cho bạn thưởng thức những ly café sáng.
Bạn sẽ vui hơn khi nấu ăn trong căn bếp này. Căn phòng được sơn màu xanh đậm hơn căn phòng trước nhưng màu xanh này vẫn mang sắc thái xanh da trời. Tông màu tương đối trung tính và hoàn toàn không giống màu pastel ngọt ngào.
Sắc xám xanh là một trong những màu xuất sắc dành cho phòng ngủ. Nó mềm mại, nhẹ nhàng, tạo ra không khí thoải mái dành cho nơi nghỉ ngơi mỗi đêm của bạn. Bảng màu này tương đối giảm thiểu, gồm màu trắng, cam và xanh. Nhưng vì có đủ những sắc thái khác nhau của từng tông màu, cũng như kết cấu đa dạng, căn phòng thực sự phát triển thành thể thống nhất và hoàn chỉnh.
Phòng ngủ này được sơn màu xanh mát. Màu xanh xám được sử dụng ở đây tạo cảm giác không gian mở và thoáng. Bình thường, tôi thích sử dụng màu sắc tương phản tạo điểm nhấn cho trần nhưng tôi nghĩ việc sơn trần và tường cùng 1 màu là quyết định thông minh. Nó khiến không gian Thiet ke chung cu rộng mở hơn và rộng hơn diện tích thực.
Đôi khi cần 1 màu rực rỡ để khiến căn phòng sống lại. Bảng màu cổ điển với tông màu đơn sắc dần trở nên rực rỡ và sống động hơn khi đứng cạnh những chiếc ghế bành kiểu retro bọc đệm màu ngọc lam sáng. Tại sao lại không khéo léo kết hợp vài chiếc gối họa tiết đen trắng vào căn phòng này?